Chia sẻ cách băng cựa gà cây trên cho anh em chơi đá gà

Băng cựa gà như thế nào cho đúng cách luôn là điều mà các sư kê quan tâm. Để băng chính xác cần phải dựa trên nhiều yếu tố khác nhau. Hiện nay, anh em có thể áp dụng theo nhiều cách băng cựa gà cây trên giúp cho chiến kê thi đấu hiệu quả, sớm chiến thắng. Bài viết sau đây của nhà cái sv288 sẽ làm rõ hơn thông tin này. 

Cựa gà có những loại nào? 

Có 2 loại cựa gà được sử dụng nhiều nhất hiện nay đó là cựa dao và cựa tròn. Cả hai loại cựa này đều được làm bằng sắt. 

 • Cựa dao: Đây là cựa có hình như một con dao nhỏ, lưỡi dao được mài sắc, chỉ lướt nhẹ qua đã có thể để lại vết thương ở gà đối phương. 
 • Cựa tròn: Sử dụng nhiều hơn so với cựa dao. Bởi tính sát thương lớn hơn, được làm rất cẩn tỉ mỉ. Đặc biệt cựa tròn còn có mũi nhọn nên dễ đâm xuyên qua bất kỳ bộ phận nào trên gà đối phương. 

Dù chọn loại cựa nào anh em cũng phải lưu ý đến việc chúng gây ra mức sát thương lớn. Do đó, để tránh gà bị thương và có đòn đá chính xác, cách băng cựa gà cây trên như thế nào rất quan trọng mà sư kê nào cũng phải biết. Nội dung tiếp theo sẽ giúp bạn có thông tin chi tiết. 

Chia sẻ cách băng cựa gà cây trên cho anh em chơi đá gà 1

Các loại cựa sắt dùng cho gà

Cách băng cựa gà trên cây chính xác

Có nhiều cách băng cựa gà cây trên để anh em tham khảo và áp dụng. Phương pháp băng cựa cho gà chọi và gà tre khác nhau. Cụ thể hai cách thực hiện như sau: 

Băng cựa gà cho gà chọi 

Trước khi thực hiện cần chuẩn bị các vật dụng sau đây: 

 • Một cặp cựa sắt đã chuẩn bị theo size của chiến kê. 
 • Băng keo loại mỏng mềm nhưng chắc chắn, có độ dính cao.
 • Một vật để chêm vào chỗ cựa để nó không bị lung lay. 

Khác với cách đá gà ở miền Nam, đá gà miền Bắc sẽ không qua khâu trung gian nên không dùng đến cựa gà. Do gà miền Bắc chỉ thiên về cách ra đòn và sức bền đứng lâu. Vì vậy ở miền Bắc có thể sử dụng phương pháp cựa gà khác. 

Thông thường cựa gà đòn sẽ chỉ nhô ra bằng hạt ngô. Vì vậy những chiến kê chọi có cựa dài sẽ trở thành một điều không tốt khi chiến đấu. Ở thời điểm đó sư kê cần phải băng chặt lại phần cựa để chúng không bị đau. 

Cách băng rất đơn giản, anh em dùng vải mềm cuộn lại xung quanh phần cựa gà để giảm bớt sát thương. Anh em quấn đến khi chạm tay vào mà thấy không còn chắc nữa là được. Cuối cùng lấy băng keo màu đen để cố định lại mảnh vải vừa băng. 

Cách băng cựa gà tre 

Vì ở miền Nam chuộng cách chơi đá gà cựa sắt nên cặp cựa là vũ khí quan trọng hàng đầu. Việc này sẽ giúp gà có thể tấn công và gây sát thương cho đối thủ của mình một cách nhanh chóng. Đồng thời hạ gục đối phương ngay tức thì. Tuy nhiên anh em cần phải cẩn thận trong việc này, không để xảy ra các tình huống tự mình hại mình. 

Trước khi đá gà tre cần thực hiện băng cựa chính xác. Đồ dùng cần thiết là cặp cựa sắt, băng keo có độ dính cao và mềm. Các thực hiện như sau:

 • Dùng tay kéo thắng thới gà để thấy gân nổi lên ở gối. Lấy dây gân này làm điểm mốc để băng cựa. Lắp cựa bên phải thắng và song song với mép bên ngoài. Bên trái lắp thẳng với hàng mép bên trong của cọng gân. 
 • Áp dụng nguyên tắc quấn 4 trên và 2 dưới, tức là quấn phía trên của cựa gà đá 4 vòng, sau đó quấn phía bên dưới 2 vòng. Áp dụng theo cách này thêm vài lần để cựa được cố định chắc chắn, không bị rách ra khi thi đấu.
 • Trong quá trình quấn sẽ thấy có chỗ hở thì chêm vào một vật mềm để tránh bị tuột ra. Sau khi quấn xong cho gà đi thử vài vòng xem có bị vướng hay khó chịu không. Nếu không là đạt tiêu chuẩn rồi. 
Chia sẻ cách băng cựa gà cây trên cho anh em chơi đá gà 3

Cách băng cựa gà cây trên chính xác

Khi băng cựa gà cần chú ý điều gì? 

Việc băng cựa gà sẽ giúp phần nào đó làm tăng sức sát thương đối với chiến kê. Vì vậy sư kê cần phải áp dụng các loại cựa phù hợp với gà của mình để có hiệu quả nhất. Ngoài ra hãy chú ý đến những điểm sau đây: 

Cần phải chọn loại cựa có kích thước phù hợp 

Đây là việc rất quan trọng, khi lựa chọn đúng size cựa của chiến kê mới đạt chuẩn hiệu quả. Anh em không nên ham chọn những loại cựa quá dài hay quá to. Vì điều này sẽ khiến gà gặp bất lợi trong quá trình chiến đấu. 

Sự thoải mái phải đặt lên hàng đầu

Với bất kỳ chiến kê nào, việc băng cựa thoải mái mới giúp chúng ra đòn và thi đấu tốt. Nếu không đáp ứng được điều này trong lúc chiến đấu sẽ khiến chúng bị mất tập trung, dễ để lộ điểm yếu và trở thành cơ hội để đối thủ tấn công. Với cách băng cựa gà chuẩn bên trên sẽ giúp anh em có được những trận đấu kịch tính và quyết liệt nhất.

Chia sẻ cách băng cựa gà cây trên cho anh em chơi đá gà 5

Những điều cần lưu ý khi băng cựa gà

Kết luận

SV388 đã giúp anh em tìm hiểu về cách băng cựa gà cây trên khá chi tiết phía trên. Điều này rất quan trọng, quyết định đến việc chiến kê có thi đấu thành công hay không. Do đó, anh em đam mê đá gà cần nghiên cứu thật kỹ trước khi thực hiện. 

Author

 • Dung Jacky

  Tôi là Jacky Dũng, tôi có chuyên môn 5 năm trong ngành đá gà trực tuyến, cũng như là quản lý tại SV388. Blog này sẽ truyền đạt kinh nghiệm của mình cho các bạn nhé. Cùng theo dõi tôi tại đây

  View all posts
Bài viết nên xem
Tắt Quảng Cáo