Gà Asil – Siêu chiến kê ‘khổng lồ” đẳng cấp mọi thời đại

Từ rất lâu, gà Asil đã nổi danh trên đấu trường đá gà toàn thế giới. Chúng có nguồn gốc xuất thân rất hiển hách, khả năng chiến đấu cực cao. Hiện nay giống gà đang được lai tạo ra nhiều dòng khác nhau. Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một chiến thần cho riêng mình, hãy tham khảo ngay giống gà vang danh khắp các đấu trường này.

Gà Asil – Siêu chiến kê ‘khổng lồ” đẳng cấp mọi thời đại 1

Khám phá nguồn gốc gà Asil

Asil là giống giá có nguồn gốc xuất thân tại các nước Nam Á. Nhưng chủ yếu nhất chính là Ấn Độ. Tại đây chúng được nuôi với mục đích làm cảnh và đóng vai trò là gà chiến. Những chú gà chiến này được thừa hưởng rất nhiều “nét đẹp” từ tổ tiên nên ngoại hình ưa nhìn với kích thước khá lớn.

Hiện nay do nhu cầu về gà chiến cao, cũng như có thể tạo ra những chiến thần thực sự thì chúng đã được lai tạo khá rộng rãi. Thế nên xét về ngoại hình, đặc điểm hình thể có đôi chút sự khác biệt. Trong đó sẽ có một số dòng chất lượng nổi trội và một số dòng kém cạnh hơn.

Gà Asil – Siêu chiến kê ‘khổng lồ” đẳng cấp mọi thời đại 3

Gà Asil, giống gà chiến người người yêu thích

Tìm hiểu và cập nhật về sự phân bố

Gà Asil khá nổi tiếng nên sự phân bố gần như toàn thế giới. Ban đầu, giống gà này chủ yếu tập trung tại các nước Ấn Độ, Pakistan,… Nhưng với việc giao thương buôn bán ngày càng được mở rộng những chú kê chiến này đã lan tỏa rộng rãi. Tại châu Âu, châu Mỹ, Campuchia,… người ta cũng dễ dàng bắt gặp các chiến thần tuyệt vời này.

Ở Việt Nam, giống kế chiến Asil du nhập khá muộn, nhưng nhanh chóng nhận được sự săn đón nhiệt tình đến từ các dân chơi đá gà chuyên nghiệp. Hiện nay, không ít tay chơi ở nước ta đều sở hữu cho mình chiến kê Asil và giành về rất nhiều chiến thắng vẻ vang từ chúng.

Đặc điểm về dòng chiến kê Asil

Gà Asil là ứng cử viên sáng giá cho vị trí chiến thần. Để hiểu hơn về chiến kê này, chúng ta hãy cùng điểm qua các đặc điểm chính. Qua đó thấy được chúng “đáng đồng tiền, bát gạo” đến như thế nào?

Ngoại hình

Về ngoại hình, gà chọi Asil không quá lớn, cũng không quá nhỏ. Xét tổng thể với nhiều giống gà chọi khác thì chúng vẫn được liệt vào danh sách giống gà khổng lồ. Phần đầu gà tròn hơn so với các giống khác. Ngay tại khu vực nối giữa đầu và cổ xuất hiện những đốt thắt sọ có thể nhìn ra một cách dễ dàng.

Tại phần mặt thấy được đôi gò má cao, nhờ đó phần mắt sẽ nằm sâu bên trong và tránh được những cú đá cực hiểm khi ra sân. Trên mặt chủ yếu là bộ cơ và mỡ nên gây ít nhiều bất lợi khi ra sân. Tuy nhiên đây cũng là đặc điểm chung của tất cả giống gà hiện nay.

Chân gà quy tụ đủ loại màu sắc khác nhau. Đây là kết quả của quá trình thực hiện lai tạo. Nhưng màu sắc chủ yếu vẫn là trắng ngà, vàng, đen, xám và xanh lục,… Đối với những chiến kê đến từ Nam Ấn, màu sắc chân có phần sậm hơn.

Lối đá chiến kế Asil

Những chú gà Asil sở hữu lối đá khiến nhiều tay chơi phải ngạc nhiên. Sức đá mạnh, chân đạp nhanh đạt tốc độ thần sầu. Trong quá trình nghênh chiến, chúng thường xuyên ra đòn hiểm, kết hợp với lối đá rất chắc chắn. Từ đó mà chiến kê Asil được xem là đối thủ đáng gờm trong các trận đấu.

Gà Asil – Siêu chiến kê ‘khổng lồ” đẳng cấp mọi thời đại 5

Gà chiến Asil nắm giữ nhiều ưu thế

Khả năng thích ứng

Gà Asil có khả năng thích ứng tốt, nên có mặt tại nhiều nước trên thế giới. Đặc biệt, tại Việt Nam giống gà được xem là ưa thích thời tiết và khí hậu. Có khả năng chống lại nhiều loại bệnh khác nhau. Về chế độ dinh dưỡng chúng được xem là dòng gà dễ nuôi, không kén ăn. Dễ sinh trưởng và phát triển tốt trong mọi điều kiện khác nhau.

Tìm hiểu ngay một số dòng Asil nổi tiếng nhất

Gà Asil là sự lựa chọn tuyệt vời cho các tay chơi chuyên nghiệp. Gà có nhiều dòng khác nhau, đương nhiên sẽ có những dòng vô cùng nổi tiếng và được săn đón nhiệt tình hơn cả. Cụ thể:

Gà chiến Asil Mỹ

Chúng là sản phẩm lai tạo giữa hai dòng là gà Asil và chọi Mỹ. Kết quả đã cho ra những chiến thần nhiều điểm nổi trội. Điển hình như tốc độ đá nhanh, lối đá hiểm, mạnh. Đặc biệt nội tạng phân bố khá sâu nên đối với các đòn cảnh cáo của đối phương dường như không ảnh hưởng gì.

Gà chiến Asil Bobby Boles

Tên của những chiến kê này được đặt theo người đã lai tạo và phát triển – Bobby Boles. Từ những chú gà chiến Asil ông đã mang đến một dòng gà hoàn toàn của riêng mình. Những chú chiến kê này được yêu thích tại Việt Nam, thường xuyên xuất hiện tại nhiều trận đá gà của các tay chơi.

Kết luận

Gà Asil là giống gà chiến rất đáng để sở hữu. Những chú chiến kê này nắm giữ vô vàn điểm cộng. Ngay cả khi giá thành không quá ưu ái nhưng cũng rất xứng đáng để sở hữu. Tuy nhiên để không bị “đánh lừa”, dân chơi gà chiến chuyên nghiệp hãy tìm kiếm địa chỉ cung cấp uy tín từ SV388 nhé

Author

  • Dung Jacky

    Tôi là Jacky Dũng, tôi có chuyên môn 5 năm trong ngành đá gà trực tuyến, cũng như là quản lý tại SV388. Blog này sẽ truyền đạt kinh nghiệm của mình cho các bạn nhé. Cùng theo dõi tôi tại đây

    View all posts
Bài viết nên xem
Tắt Quảng Cáo