Gà chọi không có lưỡi là gì? Loại gà này đá có hay không?

Gà chọi không có lưỡi là loại gà khá đặc biệt với đặc trưng là không có lưỡi. Vậy khả năng đá của con gà này như thế nào, có thật sự hung hãn và máu chiến? Trong bài viết này, SV288 sẽ giải đáp chi tiết cho anh em đang quan tâm hay muốn sở hữu một chú chiến kê này để tham gia chính chiến. 

Tìm hiểu đôi nét khái quát về loại gà chọi không có lưỡi

Gà chọi chắc hẳn không còn quá xa lạ đối với anh em đam mê bộ môn đá gà. Thế nhưng liệu anh em đã từng nghe qua hay biết đến gà chọi không có lưỡi? Dưới đây là một số thông tin khái quát về loại gà độc đáo, có một không hai này.

Gà chọi không lưỡi là gì?

Giống như chính tên gọi của chúng, đây là những con gà chọi không thấy có lưỡi. Anh em có thể dễ dàng nhận biết được điều này khi vạch mỏ nó ra và không thấy có lưỡi gà. 

Tuy nhiên thực tế những con gà này vẫn có lưỡi nhưng nhỏ hoặc sâu xuống phía dưới. Vì thế mà chúng còn có tên gọi quen thuộc khác là gà đoản thiết, đoản lưỡi linh kê hay gà ngắn lưỡi.

Gà chọi không có lưỡi là gì? Loại gà này đá có hay không? 1

Hình ảnh gà chọi không có lưỡi bên trong

Tại sao nhiều người lại lại gọi là gà chọi không lưỡi?

Như đã đề cập ở trên, đặc điểm của loại gà này là có lưỡi rất nhỏ, nằm thụt ở bên trong. Khi lưỡi của chúng nằm sâu bên trong như vậy thì nếu như nhìn thoáng qua sẽ giống như là không có lưỡi. Chính vì điều đó mà nhiều dân chơi gà chọi gọi chúng là gà chọi không có lưỡi.

Với cấu trúc đặc điểm đặc biệt như vậy cho nên nó được xếp hàng vào dòng gà chọi dị tướng, cực kỳ mới mẻ. Chính vì vậy, loại gà này đã thu hút được sự quan tâm của nhiều dân chơi gà chuyên nghiệp tìm kiếm và săn lùng.

Tính di truyền của gà chọi không có lưỡi

Chắc hẳn có nhiều anh em thắc mắc liệu rằng gà này có tính di truyền hay không. Thực tế, xác suất để gà chọi không lưỡi đặc biệt như vậy có thể di truyền đặc điểm này cho đời con thường rất thấp. 

Thông thường, nếu cả gà trống lẫn gà mái đều không có lưỡi thì khả năng xuất hiện gà con không lưỡi sẽ cao hơn so với trường hợp chỉ có bố hoặc mẹ là không lưỡi.  

Cách nhận biết gà chọi không có lưỡi chính xác nhất

Nếu anh em nào muốn mua loại gà này về chăm sóc và muốn nhận biết chúng. Như vậy thì anh em phải quan sát thật kỹ, cẩn thận bên trong vùng miệng gà bằng cách mở mỏ của chúng ra. Đây là cách quan sát trực tiếp nhất và có độ chính xác cao. Điều này khá đơn giản giúp cho chúng ta có thể nhận định chúng có phải là gà chọi không có lưỡi hay là không.

Khi nhìn vào phần lưỡi của gà và anh em thấy nó khá ngắn và thụt sâu phía bên trong. Ngoài ra, một số con gà còn có mùi hôi ở miệng nên dễ nhận ra đây là loại gà đặc biệt mà chúng ta đang kiếm tìm.

Gà chọi không có lưỡi là gì? Loại gà này đá có hay không? 1

Mở miệng gà trực tiếp để quan sát lưỡi bên trong

Ngoài ra, cũng có một cách nhận biết khác đó là nhờ vào tiếng gáy. Tuy nhiên, cách này chỉ có với những người nuôi lâu mới có thể nhận ra. Chính vì lưỡi quá ngắn cho nên tiếng gáy của chúng thường sẽ không thanh hay vang xa một cách oai vệ mà chỉ là một tiếng ngắn. 

Thực sự khi nghe tiếng gáy của loại gà này có đôi phần anh em sẽ cảm thấy khá lạ và thâm chí là buồn cười khi mà một con gà trống chỉ phát ra tiếng nhỏ nhẹ như thế.

Giải đáp: Gà chọi không lưỡi đá có hay, máu chiến?

Không giống như tiếng gáy của chúng, khi xét về khả năng đá của gà chọi không có lưỡi thì phải nói là cực kỳ máu lửa. Hay được nhiều anh em dân chơi ví là bất khả chiến bại khi tham gia đá gà cựa dao. Lối đá của loại gà này cực kỳ đặc biệt, mạnh bạ và hung hãn mà không phải con gà nào được luyện tập cũng có thể làm được.

Được mệnh danh là chú chiến kê thuộc hàng top bất bại cho nên những trận đấu gà từ trước tới nay khi có mặt gà chọi không lưỡi đều có chiến thắng vẻ vang. Điều này được thể hiện rõ ràng từ lối đá cho tới độ chiến đấu bền bỉ của chúng. Vậy nên loại gà này rất được nhiều anh em yêu thích, tìm kiếm để sở hữu cho mình một chú chiến kê như vậy.

Gà chọi không có lưỡi là gì? Loại gà này đá có hay không? 5

Giải đáp chi tiết lối đá của gà chọi không lưỡi

Thế nhưng, tại các giải đấu đá gà quốc tế sẽ không cho phép loại gà này tham gia. Bởi vì đặc điểm máu chiến, lối đá siêu hay và có thể hạ gục nhiều đối thủ. Vậy nên đấu trường Thomo hiện nay không chấp nhật loại gà không lưỡi này tham gia thi đấu.

Như vậy, với những gì được chia sẻ ở trên chắc hẳn anh em đã biết gà chọi không có lưỡi là gì và lối đá của chúng rồi phải không nào. Nhìn chung, loại gà này cực kỳ máu chiến và có kỹ năng đá siêu hay, hung hãn nên được rất nhiều anh em tìm kiếm và muốn sở hữu.

Author

  • Dung Jacky

    Tôi là Jacky Dũng, tôi có chuyên môn 5 năm trong ngành đá gà trực tuyến, cũng như là quản lý tại SV388. Blog này sẽ truyền đạt kinh nghiệm của mình cho các bạn nhé. Cùng theo dõi tôi tại đây

    View all posts
Bài viết nên xem
Tắt Quảng Cáo