Tìm hiểu về giống gà Hatch, nguồn gốc và đặc điểm

Có nguồn gốc từ Mỹ, gà Hatch thuộc loại gà nhập từ những năm 50 của thế kỷ 20. Vào thời điểm này, rất nhiều người tìm kiếm, lai tạo, nhằm tạo ra giống gà thiện chiến, có đòn đánh máu lửa nhất. Cùng tìm hiểu những thông tin cơ bản về giống gà này trong nội dung sau của SV288.  

Giới thiệu những điểm cơ bản về gà Hatch 

Vào đầu năm 1930, E.S. Hatch và Mr. E.T. Mclean đã gặp nhau tại một sàn chứng khoán trên thị trường. Sau khi kết nghĩa bạn bè, ông Hatch đã tặng ông Mclean một con gà chiến, một con gà chưa từng được công khai ra bên ngoài. Có thể coi đây là trường hợp ngoại lệ. 

Hai người đã lai tạo chú gà đó, tạo ra giống gà Mclean Hatch trong cuộc thi tìm kiếm giống gà giỏi nhất giai đoạn này. Mặc dù, chú gà này không tạo ra những chuỗi thắng liên tiếp. Nhưng vẫn được nhiều người quan tâm, bày tỏ sự kinh ngạc với kỹ năng thiện chiến, sẵn sàng tấn công bất kỳ khi nào. 

Những điều cơ bản về gà Hatch 

Những điều cơ bản về gà Hatch

Một thời gian sau, Mclean đã không còn kinh doanh, hoạt động về đá gà. Ông giao toàn bộ số gà còn lại cho một người bạn, cụ thể vào tháng 12 năm 1954. Người ta thường biết đến gà Hatch với sự nhanh nhẹn, sát thương cực lớn trong mỗi lần tấn công. Có thể nói, chúng là cỗ máy hủy diệt mang tầm đánh vượt trội. 

Gà Hatch được lai tạo, sinh sản bởi 4 giống gà khác nhau. Bao gồm dòng Mike Kearny từ Ái Nhĩ Lan, trong đó có 2 biến thể khác là loại ngực đỏ và ngực đỏ nhất. Tiếp theo nói đến dòng Herman Duryea và dòng Thompson chân xanh ở cuối cùng. 

Đặc điểm chi tiết về dòng gà Hatch 

Qua khảo sát, thu thập những ý kiến của các sư kê đã lai tạo giống gà Hatch, chúng ta có những đặc điểm chung về loại gà này. Những chú gà Hatch được thịnh hành, nổi tiếng trên toàn thế giới, có cân nặng từ 2,5-3kg, chiều cao trung bình, dáng đứng thẳng. 

Có mào đỏ tươi, mắt đen huyền, mỏ ít quặp. Phần cánh dài qua khuỷu chân, đuôi cong nhẹ, nhiều màu sắc đa dạng. Đặc biệt, chân của dòng gà này rất đẹp, thường có màu xanh. Một số ít có màu đen, vàng.

Phong cách khi chiến đấu 

Sau đây sẽ liệt kê phong cách chiến đấu của gà Hatch, để bạn dễ nhận biết khi chúng ra trận:

  • Tầm đánh của chúng khá cao, tốc độ ra đòn nhanh, chính xác. 
  • Độ chống chịu tốt, khá ít chạy. 
  • Thể lực dồi dào, di chuyển hợp lý. Mỗi khi chúng xuất hiện, gần như cửa đặt cược lệch hẳn sang một bên.

Tổng hợp những giống gà Hatch nổi tiếng hiện nay 

Các sư kê nổi tiếng trên thế giới, luôn có những ý tưởng độc đáo, mới lạ, khi tạo ra vô số các giống gà Hatch nổi tiếng khác nhau. Có những người bỏ cả đời, chỉ để lai tạo ra giống gà thiên bẩm, có đặc tính tốt nhất. Cho những ai đam mê, sẽ luôn tìm được chú gà thích hợp với mình. 

Giống Penny Hatch 

Có một khuyết điểm nhỏ ở Penny Hatch, chúng không có kỹ năng né đòn tốt như nhiều giống gà khác. Tuy nhiên, chúng vẫn được nhiều người lựa chọn về độ lì lợm, sát thương cao, có thể tạo đột biến trong trận đấu. Tỷ lệ thắng của Penny Hatch ở mức 70-80%.

Về nguồn gốc, giống gà này được lai tạo bởi sư kê Sherrill Penny, tên gọi của chúng cũng chứa cả tên ông. Không ai nhớ chúng có nguồn gốc chính xác thế nào, vì thời điểm đó có quá nhiều giống gà Hatch

Các biến thể của gà Hatch 

Các biến thể của gà Hatch

Giống gà Leiper

Gà Leiper cũng thuộc họ nhà Hatch, có vẻ ngoài rất đẹp, cánh hơi rũ, màu chủ đạo là màu điều. Leiper xuất hiện rất nhiều trong các giải đấu nổi tiếng, cụ thể là Thomo Campuchia. Được nuôi ở môi trường ẩm, phía Nam của Hoa Kỳ, nơi đây có vô vàn các trại gà đang hoạt động. 

Yellow Leg 

Theo tên gọi của Yellow Leg, dịch ra tiếng việt là đôi chân vàng. Đây cũng là đặc điểm cơ bản của chúng, có phần chân màu vàng tươi. Để nhận biết, bạn sẽ thấy phần lông cuối của chúng có một vài sợi màu trắng, trông khá đẹp và bắt mắt. Khi ra trận, Yellow Leg là cơn ác mộng với rất nhiều giống gà khác. 

Kết luận 

Để chọn một giống gà xuất trận hay đặt cược, giống gà Hatch luôn nhận nhiều sự lựa chọn. Có thể coi, chúng là vua trong giới đá gà một thời gian khá dài, không quá khó để bạn sở hữu chúng ở Việt Nam. Vì thế, hãy tìm hiểu rồi đặt ngay cho mình một cặp gà tốt nhất.  

Author

Bài viết nên xem
Tắt Quảng Cáo