Giới thiệu những loại gà Mỹ nhập được yêu thích nhất

Gà Mỹ nhập chỉ bao gồm gà chọi và gà tre, vai trò chủ yếu của chúng chỉ để làm cảnh. Vì ở Mỹ, đá gà không được hợp pháp hóa, nên không nhận được sự quan tâm, ủng hộ từ các cược thủ. Tuy nhiên, ở Đông Nam Á, các nước như Việt Nam, Indo, Malaysia hay Thái Lan lại rất yêu thích, ưa chuộng dòng gà này. 

Đặc điểm cơ bản của gà Mỹ nhập 

Với dòng gà Mỹ nhập, chúng thường xuyên có mặt ở những trận đá gà trực tiếp tại Đông Nam Á. Sở hữu một thân hình to khỏe, dáng đứng thẳng, cách ra đòn liên tục đã làm nên thương hiệu của giống gà này. Khi xuất hiện, chúng sẽ làm lu mờ mọi loại gà khác, người chơi có xu hướng đặt cược vào gà Mỹ nhiều hơn. 

Những điều cơ bản về gà Mỹ nhập 

Những điều cơ bản về gà Mỹ nhập

Từ một nguồn gốc, đã lai tạo ra vô số loại gà Mỹ khác nhau. Mỗi giống gà lại có những đặc điểm, phong cách chiến đấu riêng biệt. Chỉ có một điểm chung, dòng gà Mỹ đều là những chiến binh thiện chiến, cực kỳ máu lửa. Vậy nên nhiều người đi khắp nơi, chỉ để tìm ra giống gà Mỹ chính gốc. 

Tổng hợp những loại gà Mỹ nhập được ưa chuộng 

Như đã nói ở trên, mỗi giống gà sẽ có những phong cách chiến đấu khác nhau. Không có loại gà nào toàn diện, chúng cũng có những ưu và nhược điểm. Dù mạnh tới đâu, cũng sớm bị tìm cách khắc chế. Quan trọng, bạn phải chọn được giống gà phù hợp với mình, sẽ có nhiều cơ hội để thắng những trận cược lớn. 

Gà lai chọi Mỹ 

Những dòng gà chọi ở Mỹ mặc nhiên chỉ để làm cảnh, nhưng vẫn giữ được những đặc tính của gà chọi. Tuy độ máu chiến không cao như gà chọi Việt Nam, nhưng vẫn được lựa chọn để đem đi thi đấu. Các sư kê sẽ huấn luyện gà chọi trong thời gian đầu, nếu quá trình diễn ra tốt, giống gà này vẫn trở thành chiến binh cực nguy hiểm. 

Gà McLean Hatch 

Được lai tạo và đặt tên bởi 2 người Mỹ, dòng gà Hatch đã vô cùng quen thuộc trong thế giới đá gà. Giá cho 1 con gà tương đối cao, đổi lại là sự thông minh, nhanh nhẹn trong lúc thi đấu. So với các loại gà đá cựa trong nước, gà Hatch có những phẩm chất vượt trội hơn hẳn. 

Gà McLean Hatch 

Gà McLean Hatch

Với dòng gà Hatch, khả năng bật nhảy rất cao, phần đuôi lớn hình quạt được điều khiển dễ dàng. Giữ thăng bằng khá tốt, nên chúng có thể tung ra nhiều cú đá chí mạng, kết liễu nhiều giống gà khác nhanh chóng. Trọng lượng cho một con chỉ từ 2,5 – 3kg, được đánh giá ngang ngửa với gà Cao Lãnh trong nước. 

Một phần mà gà Hatch được nhiều người ưa chuộng, chính là đưa trận đấu tới hồi kết nhanh nhất có thể. Bạn không cần đợi hàng giờ đồng hồ, từ đêm tới sáng để biết kết quả cược của mình. 

Gà Mỹ Kelso 

Dòng gà thứ hai được yêu thích, có sự nổi tiếng không kém cạnh gì gà Hatch chính là gà Mỹ Kelso. Từ ngoại hình, di chuyển hay phong cách chiến đấu đều có sự khác biệt hoàn toàn. Màu lông của gà Kelso mang màu hạt điều, tía mật, phần chân có màu vàng hoặc màu trắng. 

Khi chiến đấu, chúng có thể tung ra nhiều cú đá hiểm hóc, tốc độ nhanh và liên tục. Trong quá trình lai tạo, có vô số các loại gà kelso được tạo ra với nhiều kỹ năng khác nhau. Hai dòng gà Kelso nổi tiếng bao gồm Firebird Kelso và Out and Out Kelso. Dành khá nhiều chiến thắng tại những trận đấu lớn trên thế giới. 

Gà Mỹ Sweater 

Một sự kết hợp khéo léo, thú vị giữa gà Hatch và gà Kelso, gà Sweater mang tất cả những ưu điểm của hai dòng gà trên. Theo thống kê, ghi chép cho biết, chúng mang 3/4 dòng máu Hatch, 1/4 dòng máu Kelso. Chúng nhận được rất nhiều sự yêu thích từ người chơi Việt Nam cũng như trên toàn thế giới. 

Các loại gà Mỹ nhập tốt nhất hiện nay 

Các loại gà Mỹ nhập tốt nhất hiện nay

Dù mang một thân hình nhỏ nhắn, nhưng gà Sweater vẫn được lựa chọn trong các trận đấu. Nhờ lợi thế về lông và thể hình, chúng có thể bật nhảy rất cao, di chuyển đến vị trí có lợi. Ở những trận đá gà lớn tại Việt Nam, Campuchia, Indo, Malaysia, gà Sweater đã tung hoành liên tục trong thời gian dài.

Kết luận 

Với các giống gà Mỹ nhập, người chơi sẽ tăng tỷ lệ thắng của mình lên cao hơn trong mỗi trận đấu. Hy vọng, bài viết trên của SV388 giúp bạn có thêm kiến thức về dòng gà Mỹ, cũng như góc nhìn đầy đủ nhất trước khi đặt cược. Chúc các bạn kiếm được số tiền như mong muốn. 

Author

  • Dung Jacky

    Tôi là Jacky Dũng, tôi có chuyên môn 5 năm trong ngành đá gà trực tuyến, cũng như là quản lý tại SV388. Blog này sẽ truyền đạt kinh nghiệm của mình cho các bạn nhé. Cùng theo dõi tôi tại đây

    View all posts
Bài viết nên xem
Tắt Quảng Cáo