Tìm hiểu các loại máng ăn cho gà thông minh, giá rẻ

Máng ăn cho gà là một trong những vật dụng không thể thiếu của các hộ chăn nuôi hoặc trang trại. Một trong những loại máng ăn phổ biến cho gà đó chính máng ăn chống bởi.

Sản phẩm máng ăn này có thiết kế đặc biệt, mang đến nhiều lợi ích cho người chăn nuôi. Đồng thời, hạn chế tối đa việc thực ăn bị rơi vãi và phung phí do gà tán ra khỏi máng. Cùng SV288 tìm hiểu về các loại máng ăn chống bới trong nội dung bài viết dưới đây.

Tìm hiểu các loại máng ăn cho gà thông minh, giá rẻ 1

Tìm hiểu các loại máng ăn cho gà phổ biến

Tại sao bạn nên lựa chọn máng ăn chống bới cho gà?

Hiện nay, nhằm đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng mà có rất nhiều loại máng ăn cho gà khác nhau. Thế nhưng để việc chăn nuôi đạt hiệu quả cao, tiết kiệm tối đa chi phí. Đồng thời giúp tăng lợi nhuận kinh tế thì bà con cần phải tính toán và lựa chọn loại máng ăn phù hợp nhất. 

Loại máng ăn phù hợp với trang trại của bạn cần phải đáp ứng các tiêu chí như: Mô hình chăn nuôi, Độ tuổi của gà cũng như những tập tính của gà,…

Như bạn đã biết, gà là loại động việt có tập tính vừa ăn vừa bới, và con người sẽ không cách cách nào can thiệp và làm thay đổi tập tính này. Do đó, chúng ta chỉ có thể tìm các cách để hạn chế không cho chúng bởi làm thức ăn rơi vãi một phung phí.

Ngoài ra, đối với những trang trại nuôi gà thả vườn, việc thức ăn bị rơi vãi ra nền đất là điều không thể tránh khỏi. Dẫn tới việc gà dẫm chân vào thức ăn, thức ăn lẫn vào chất thải, nước gây lãng phí. Nó kiến cho thức ăn bị nhiễm bẩn và nếu như gà ăn phải thì dễ mắc bệnh.

Chính vì vậy, sử dụng loại máng ăn cho gà chống bới là một giải pháp hoàn hảo giúp bạn giải quyết được những vấn đề bên trên.

Có những loại máng ăn cho gà chống bới nào phổ biến hiện nay?

Đối với từng nhu cầu sử dụng và mô hình chăn nuôi mà hiện nay trên thị trường có đa dạng các loại máng ăn chống bới cho gà. Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn các thiết kế máng ăn chống bới phổ biến:

Máng ăn cho gà con mới nở

Đây là loại máng có thiết kế đơn giản nhất. Đa phần thì loại máng này sẽ sử dụng cho những con gà còn từ vài ngày cho đến 1,2 tháng tuổi. Vì vậy, loại máng cho gà mới nở không yêu cầu quá nhiều về kiểu dáng và kết cấu. 

Tìm hiểu các loại máng ăn cho gà thông minh, giá rẻ 3

Máng cho gà con ăn

Đáp ứng được các yêu cầu cơ bản của gà, chất liệu phổ biến để làm nên loại máng ăn này là nhựa dẻo tổng hợp. Do đó, máng có độ bền cao, sử dụng được lâu dài và rất dễ lau chùi, vệ sinh.

Trên thị trường hiện nay máng ăn này có giá dao động từ 18.000 đồng cho đến 40.000 đồng. 

Loại máng tiết kiệm đồ ăn cho gà

Như bạn đã biết, bới thức ăn là một tập tình chung của gà. Với mục đích hạn chế tối đa tình trạng lãng phí thức ăn. Máng ăn tiết kiệm đồ ăn cho gà là một giải pháp vô cùng tuyệt vời. Bên cạnh đó, loại máng này còn giúp giảm thiểu nhiễm bệnh do ăn phải thức ăn bẩn khi rơi vãi xuống đất.

Máng ăn chống bới cho gà được cấu tại hai phần gồm đế và phần đựng thức ăn. Phần đế của máng được thiết kế hình tròn và chia thành nhiêu ô nhỏ chứa thức ăn, liên kết với phần đựng thức ăn ở phái trên theo dạng khép kín. Chính nhờ thiết kế thông minh này mà bạn chế được tình trạng rơi vãi thức ăn.

Máng ăn chống bới được làm từ loại nhựa tổng hợp, có khả năng sử dụng trong thời gian dài trong mọi điều kiện thời tiết. Vì vậy, người chăn nuôi có thể linh động đặt máng ăn ở mọi vị trí, treo hoặc để thấp phía dưới.

Máng ăn đại xây móc cho gà dễ dàng tháo lắp và vệ sinh

Thiết kế máng ăn cho gà này có thiết kế hai phần rời nhau nên dễ dàng tháo lắp và vệ sinh. Máng sẽ được chia thành từng ô thức ăn, tránh chống bới và rơi vãi hoặc bị chuột bọ chui vào.

Chưa hết, loại máng này còn có thể điều chỉnh độ cao của các khe thức ăn, điều chỉnh được lượng thức ăn phù hợp với từng giai đoạn cũng như với các loại vật nuôi khác ngoài gà.

Tìm hiểu các loại máng ăn cho gà thông minh, giá rẻ 5

Các loại máng ăn cho gà phổ biến

Máng ăn cho sân chạy của gà

Với các quy mô chăn nuôi thả vườn, nhiều hộ gia đình lựa chọn hình thức đổ trực tiếp thức ăn trên nền đất nhằm tiết kiệm chi phí mua máng cho gà. Tuy nhiên, cách làm này không được khuyến khích bởi nguồn thức ăn sẽ bị lãng phí và mất vệ sinh.

Nhằm khắc phục tình trạng này, nhiều loại máng ăn được thiết kế chuyên biệt cho gà thả vườn sẽ là lựa chọn hợp lý nhất cho người chăn nuôi. Ưu điểm vượt trội của loại máng này:

  • Giúp quản lý và hạn chế được lượng thức ăn rơi vãi thay vì sử dụng chậu hoặc sân ăn thông thường.
  • Đảm bảo vệ sinh nguồn thức ăn lẫn môi trường nuôi.
  • Hạn chế tình trạng bới thức ăn do tập tính riêng của gà.
  • Có độ bền cao, sử dụng được nhiều năm.

Bài viết trên đây, SV388 đã giới thiệu đến bạn các loại máng ăn cho gà phổ biến nhất hiện nay. Mong rằng những kiến thức hữu ích này đã giúp bạn lựa chọn loại máng ăn phù hợp nhất cho mô hình chăn nuôi của mình.

Author

  • Dung Jacky

    Tôi là Jacky Dũng, tôi có chuyên môn 5 năm trong ngành đá gà trực tuyến, cũng như là quản lý tại SV388. Blog này sẽ truyền đạt kinh nghiệm của mình cho các bạn nhé. Cùng theo dõi tôi tại đây

    View all posts
Bài viết nên xem
Tắt Quảng Cáo