Màu mạng gà đá là gì? Hướng dẫn xem màu mạng chuẩn nhất

Làm sao để chọn được một chú chiến kê cực đỉnh? Chắc chắn rồi, chế độ tập luyện dinh dưỡng, giống là vấn đề rất được chú trọng. Nhưng nhất định không được bỏ qua việc xem màu mạng gà đá. Thông qua màu mạng chúng ta sẽ giải quyết được đó có phải là một chiến binh thực thụ hay không.

Màu mạng gà đá là gì? Hướng dẫn xem màu mạng chuẩn nhất 1

Vì sao cần phải xem màu mạng đá gà?

Chọi gà là một niềm sở thích đam mê của không ít anh em. Nhưng để giành chiến thắng với sân chơi đầy hứa hẹn này, sở hữu một chú chiến kê cực đỉnh vẫn là điều quan trọng nhất. Vậy làm sao để có thể nhận biết đó là một chiến binh thực thụ hay không? Trả lời chính xác ở đây chính là việc dựa vào màu mạng gà đá.

Xem màu mạng gà đá được lưu truyền từ rất lâu, cách xem này xuất phát trong tín ngưỡng dân gian. Cụ thể hơn chúng dựa trên thuyết ngũ hành trong phong thủy. Hay nói cái khác người ta sẽ xem màu sắc lông, màu chân của những chú gà chiến. Sau đó kết hợp với các yếu tố ngày giờ gà đá để nhận định khả năng chiến thắng.

Dựa vào màu mạng gà đá không những giúp tăng khả năng chiến thắng. Bên cạnh đó đây còn là cách hay để dân chơi có thể tránh những chú chiến kê khắc chế, đảm toàn sức khỏe. Như vậy việc xem màu mạng chiến kê thực sự rất quan trọng và mang đến nhiều lợi ích. Vì vậy là người trong giới, bạn nhất định phải biết đến màu mạng gà.

Màu mạng gà đá là gì? Hướng dẫn xem màu mạng chuẩn nhất 3

Màu mạng gà đá đóng vai trò rất quan trọng

Gà đá có những màu mạng nào anh em biết chưa?

Như chúng ta đã biết phép xem màu mạng gà đá dựa trên ngũ hành trong phong thủy. Điều này có nghĩa gà sẽ có 5 mạng khác nhau. Anh em sẽ cần xem gà mình thuộc mạng nào để có thể tìm cách hóa giải chính xác nhất.

  • Chiến kê có nhóm lông màu trắng hoặc vàng xếp vào mệnh kim.
  • Chiến kê thuộc mệnh mộc khi có lông màu xám.
  • Chiến kê thuộc mệnh thủy khi có lông màu đen, xanh hoặc ô.
  • Chiến kê thuộc mệnh hỏa khi lông chủ yếu là màu đỏ.
  • Chiến kê thuộc mệnh thổ khi sở hữu bộ lông màu nâu, hoặc màu cam đất.

Màu mạng gà chiến mệnh Kim

Giống với việc xem mệnh của con người, đối với gà đá mệnh Kim thường đi với các màu vàng, trắng, ánh kim. Khi áp dụng lên những chú chiến kê sẽ được các dòng có màu vàng, ánh kinh, hoặc xám bạc,… Những màu mạng gà đá mệnh Kim sẽ thích hợp với gà cùng mệnh hoặc mệnh Thổ.

Bởi vậy khi sở hữu những chú gà mệnh Kim, chủ nhân có thể kết hợp với những chú gà hợp mệnh để tránh viêc hao tổn sức lực. Cũng như khả năng chiến thắng của chiến kê “nhà mình” cao hơn so với thông thường. Tránh tham gia những trận đá khá khắc mệnh, có thể dẫn đến nguy vong.

Màu mạng gà mệnh Mộc

Những chú chiến kê thuộc mệnh mộc thường sở hữu bộ lông màu xám. Lưu ý màu xám sẽ chiếm tỷ lệ lớn nhất. Bao gồm lông cổ, bộ phận chân và lông chân. Tuy nhiên những con gà có bộ lông màu xanh cũng thuộc mệnh Mộc như khó lòng bắt gặp được nên chỉ có dòng gà lông xám.

Màu mạng chiến kê mệnh Thủy

Màu mạng gà đá mệnh Thủy sẽ là những chú gà có bộ lông màu xanh đen, đen tuyền. Màu sắc lông càng đen thì hướng Thủy càng mạnh. Trong các trận chiến, người ta thường cho gà mệnh Thủy đấu với gà sở hữu chân trắng, vàng hoặc xám chì. Vì trên thực tế màu mạng Thủy hợp với mệnh Kim.

Màu mạng gà đá là gì? Hướng dẫn xem màu mạng chuẩn nhất 5

Xem màu mạng được dựa trên thuyết ngũ hành

Xem màu mạng gà mệnh Hỏa

Chắc chắn rồi những chú chiến kê sở hữu bộ lông màu nóng như màu đỏ, cam thậm chí tím,… sẽ thuộc gà mệnh Hỏa. Tuy nhiên chúng ta chỉ thường bắt gặp những chú gà có bộ lông màu đỏ. Ví dụ như giống gà hoa, gà khét sẽ có bộ lông thiên màu đỏ. Tham gia vào trận chiến thực sự không nên cho những chú gà mệnh Hỏa gặp mệnh Thủy.

Xem mạng gà chọi mệnh Thổ

Trên thực tế ở các loại mệnh thì các màu gà thuộc mệnh Thổ vẫn chiếm số lượng lớn nhất. Khi mà các giống gà chủ yếu đều có màu đất, vàng nâu, hoặc nâu. Những chú gà có màu sắc ở mệnh Thổ tập trung chủ yếu và các giống gà que, gà cú, gà khét.

Đặc biệt chúng rất ít được mang đi thi đấu. Lý do rất đơn giản những chú gà này hợp với mệnh Hỏa. Nhưng chiến kê mang mệnh Hỏa thì khá hiếm.

Kết luận

Xem màu mạng gà đá được dân gian lan truyền từ rất sớm thông qua thuyết ngũ hành. Xét về tổng thể cách xem cũng khá đơn giản từ màu sắc chiến kê để phân loại thuộc mệnh nào. Sau đó chọn chiến kê có mệnh hợp tham gia vào các trận chiến nhằm tăng tỷ lệ thắng đồng thời giảm nguy cơ thương vong. SV388 chúc các bạn may mắn

Author

  • Dung Jacky

    Tôi là Jacky Dũng, tôi có chuyên môn 5 năm trong ngành đá gà trực tuyến, cũng như là quản lý tại SV388. Blog này sẽ truyền đạt kinh nghiệm của mình cho các bạn nhé. Cùng theo dõi tôi tại đây

    View all posts
Bài viết nên xem
Tắt Quảng Cáo