Tổng hợp các loại thức ăn cho gà đá sung mãn, bền bỉ

Thức ăn là thực phẩm vô cùng quan trọng giúp và có thể phát triển khỏe mạnh săn chắc, nhất là đối với các con gà chọi. Chính vì vậy, dưới đây SV388 sẽ giới thiệu cho anh em một số thức ăn cho gà đá sung hãn,  bền bỉ với sức ra đòn mạnh, hiểm để có thể chinh chiến cho mọi trận đấu. 

Top các loại thức ăn cho gà đá sung hãn, bền bỉ

Hiện nay có rất nhiều loại thức ăn cho gà khác nhau. Tuy nhiên, mọi người nên ưu tiên một trong các loại được chia sẻ ngay dưới đây, đó là:

Thóc, lúa

Có thể nói đây là thành phần chính trong chế độ ăn của các chú gà chọi. Đó là bởi, thóc lúa luôn có khả năng giúp cho cơ thể gà được săn chắc. Từ đó giúp tăng lực đá và sức chịu đòn cho gà khi thi đấu. Tuy nhiên, anh em không nên cho gà ăn thóc lúa ngay mà cần phải ngâm nước khoảng 30 phút để đảm bảo cho quá trình tiêu hóa của gà.

Cụ thể, sau khi mua thóc về thì anh em cần phải đãi sạch và ngâm chúng 1 lần trong thời gian khoảng 30 phút. Khi đó, chúng ta mới chắt nước và cho gà ăn. Nếu anh em nào mà cẩn thận hơn thì có thể phơi khô một lần trước khi ngâm. Cần lưu ý là nên chọn loại thóc tốt đã được loại bỏ các hạt lép, các tạp chất bụi bẩn,…rồi mới đem đi ngâm nhé.

Tổng hợp các loại thức ăn cho gà đá sung mãn, bền bỉ 1

Ăn thóc, lúa giúp gà tăng sức khỏe và đá sung hơn

Chú ý: Anh em không nên dùng loại thóc mầm để cho gà ăn. Bởi vì loại này chứa nhiều độc tố gây hại cho gà nên chúng ta cần phải tránh sử dụng.

Rau xanh

Rau xanh cũng là loại thức ăn cho gà đá sung, bền bỉ hơn. Nhìn chung đây là thành phần không thể thiếu cho gà ăn trong ngày. Chúng ta không nên cho gà ăn trực tiếp mà hãy trộn cùng thức ăn cho gà. 

Rau xanh vốn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, vitamin K và là thành phần giải độc hữu hiệu trong tự nhiên. Khi kết hợp cùng với các khoáng chất và các nguyên tố vi lượng có trong rau xanh còn giúp cho gà chiến giảm thân nhiệt nhanh chóng, mát ẻ hơn trong những ngày nắng nóng. Vậy nên giúp gà có thể khỏe mạnh và tăng sức đề kháng.

Một số loại rau xanh tốt, được sử dụng chủ yếu mà mọi người nên dùng cho gà ăn bao gồm có: Rau muống, Xà lách, Giá đỗ,…

Mồi

Đối với những chú gà chiến thì mồi là nguồn bổ sung chất đạm, protein.  Vậy nên đây là thức ăn giúp cho gà có thể hồi phục sức khỏe và tăng độ hưng phấn. Điều này sẽ giúp lực đá của gà trở nên mạnh hơn và hung hăng hơn. 

Do vậy, mồi là một trong những thành phần thức ăn cho gà đá không thể thiếu trong suốt quá trình nuôi gà đá trước, trong và sau khi thi đấu.Vừa có thể làm tăng sự hưng phấn, hiếu chiến cho gà đến tận phút cuối và sẽ có sức chịu đòn bền bỉ hơn rất nhiều khi thi đấu.

Tổng hợp các loại thức ăn cho gà đá sung mãn, bền bỉ 3

Mồi cũng là loại thức quan quan trọng đối với gà chọi

Ngoài chế độ thức ăn cho gà chọi đá sung sức cần kết hợp điều gì?

Bên cạnh việc thường xuyên kết hợp chế độ kết hợp thức ăn cho gà đá sung thì thì anh em cũng cần lưu ý một số điều cơ bản sau:

Chế độ luyện tập

Đây là việc hết sức quan trọng, cần thiết để giúp gà chọi hay những gà chiến có thể tăng sức khỏe, sự bền bỉ. Các cụ thường có câu: “văn ôn – võ luyện” chính vì vậy cần cho chúng phải ôn bài, luyện võ hàng ngày. 

Anh em nên lập ra chế độ tập luyện vần hơi, vần đòn cho gà chiến theo một lịch cụ thể. Hơn nữa, còn tùy tình hình sức khỏe của gà mà có thể đưa ra chế độ tập hợp lý. Đối với vần hơi, anh em có thể cho vần đơn giản từ 3-5 hồ và trong khoảng tầm 3-4 ngày/lần. Còn đối với vần đòn thì chỉ cần 1 tuần/lần để đảm bảo sức khỏe.

Chế độ chăm sóc

Chăm sóc gà hợp lý theo chế độ thường xuyên cũng giúp cơ bắp chúng khoẻ hơn. Vậy nên. anh em hãy tham khảo thêm một số những điều cần lưu ý khi chăm sóc gà chọi.  Ngoài ra, cũng cần biết thêm một số cách vào rượu nghệ đỏ cho gà. Đây là việc quan trọng nên cần luyện tập thường xuyên, liên tục để có được hiệu quả cao nhất.

Phòng các bệnh cho gà

Bên cạnh thức ăn cho gà đá, chế độ luyện tập chăm sóc,  anh em cũng đừng quên bổ xung thêm các loại vắc xin và phòng bệnh cho gà. Một số những bệnh thường gặp là bệnh gà chọi bị hen khẹc, mốc trắng, ăn không tiêu,…. Đây đều là các bệnh khó có thể chữa dứt điểm, nhanh chóng nên cần phát hiện sớm để đề phòng. 

Tổng hợp các loại thức ăn cho gà đá sung mãn, bền bỉ 5

Kết hợp một số loại thuốc phòng bệnh cho gà

Chuồng trại sạch sẽ, thông thoáng

Anh em cần phải vệ sinh chuồng gà thường xuyên, hệ thống chuồng trại luôn thông thoáng để cho gà luôn được khỏe mạnh. Từ đó giúp gà chiến có thể tránh xa các mầm bệnh thường gặp. Mặc dù cần đảm bảo thông thoáng nhưng anh em cũng lưu ý cũng phải có sự ổn định về mặt nhiệt độ. Nhất là về mùa lạnh, không đủ độ ấm nên gà hay gặp bệnh rất khó chữa.

Một số loại thuốc giúp gà chọi đá mạnh, bền bỉ

Bên cạnh bổ sung đầy đủ các loại thức ăn cho gà đá sung thì thuốc bổ, phòng bệnh cho gà đá cũng có tác dụng rất lớn. Các thuốc dự phòng này có tác dụng hiệu quả nên dễ dàng hỗ trợ trong suốt quá trình nuôi gà. Một số loại thuốc thường dùng, bổ sung cho gà như: Super vitamin B12, Winner STR 1000, RainBow, Tonic Pill,…

Ngoài ra, phòng bệnh cho gà chọi cũng như giúp tăng cường sức đề kháng. Đặc biệt là chống viêm nhiễm lây bệnh thì anh em có thể tham khảo thêm một số loại thảo dược thiên nhiên như: Gừng, tỏi, rượu, trà, nghệ,… Cùng với một số thuốc gà đặc biệt giúp hỗ trợ lớn cho quá trình chăm sóc và nuôi gà đá mau sung sức.  

Như vậy, thức ăn cho gà đá sung, khỏe hơn vô cùng quan trọng và cần thiết.  Anh em chỉ cần tìm hiểu và cho gà ăn đúng chế độ như các những gì được chia sẻ ở trên thì chắc chắn sẽ giúp gà chọi tăng sức khỏe, sự bền bỉ và sức chịu đòn. chỉ có như vậy mới có thể giúp gà chinh chiến bất bại khi thi đấu.

Author

  • Dung Jacky

    Tôi là Jacky Dũng, tôi có chuyên môn 5 năm trong ngành đá gà trực tuyến, cũng như là quản lý tại SV388. Blog này sẽ truyền đạt kinh nghiệm của mình cho các bạn nhé. Cùng theo dõi tôi tại đây

    View all posts
Bài viết nên xem
Tắt Quảng Cáo