Vảy huyền trâm là gì và có vai trò ra sao đối với các chiến kê?

Vấn đề xuất hiện vảy huyền trâm trên cựa gà đã làm khá nhiều cược thủ cảm thấy hoang mang. Họ không biết những miếng vảy này có ảnh hưởng xấu đến chiến kê của mình hay không. Để giúp bạn giải mã được vấn đề trên, SV388 đã phỏng vấn rất nhiều chuyên gia và tổng hợp thông tin trong bài viết hôm nay. 

Khái niệm về vảy huyền trâm

Vảy huyền trâm chính là một lớp da nằm trên cựa gà. Vị trí chính xác của loại vảy này thường nằm ở giữa hành quách và hàng thành. Ông bà ta truyền dạy, chiến kê nào sở hữu loại vảy này cũng có sức mạnh chiến đấu vượt trội. Nếu người chơi đá gà chọn đúng chiến kê có đặc điểm trên thì có thể nắm chắc được phần thắng. 

Nhận biết vảy huyền trâm thông qua vị trí trên chân gà

Nhận biết vảy huyền trâm thông qua vị trí trên chân gà

Vảy huyền châm chính là một tên gọi khác mà anh em cược thủ dùng để nhắc đến vảy huyền trâm. Chiến kê có vảy này trên cựa thì mức độ hiếu chiến rất cao. Bên cạnh đó sức chịu đựng, khả năng phòng thủ và tấn công cũng nổi bật. Những chú gà chiến thắng cược đa phần đều sẽ có loại vảy này trên cựa. 

Loại vảy này rất dễ nhận biết, bạn chỉ cần chịu khó quan sát và để ý trên cựa của gà chọi là có thể phát hiện ra được. Nếu vô tình bắt gặp một chiến kê nào đó sở hữu đặc điểm này thì đừng chần chừ. Hãy mua chú gà đấy về, chắc chắn đây sẽ là “báu vật” hái ra tiền cho bạn. 

Gà chọi có vảy huyền trâm là tốt hay xấu?

Như đã đề cập ở phần trên, vảy huyền trâm chính là dấu hiệu cho thấy gà chiến của bạn có sức mạnh đặc biệt. Hãy cố gắng lựa chọn những chiến kê có đặc điểm này để dễ dàng thắng lớn bạn nhé. Nếu nhận thấy một chú gà sở hữu những chiếc vảy nằm đúng vị trí, thì chắc chắn chiến kê đó sẽ có những ưu điểm như sau:

 • Gà có đôi mắt nhạy bén và khả năng quan sát tinh vi. 
 • Kỹ năng phòng thủ và tốc độ bay vượt trội.
 • Tính cách hiếu chiến và không bao giờ bỏ cuộc. 
 • Sức đề kháng của gà cũng vượt trội, ít bị bệnh vặt. 
 • Ngoại hình dễ nhìn và có cặp chân rất đẹp. 

Nhìn chung nếu gà của bạn có vảy huyền trăm thì bạn có thể tự tin nắm chắc 7 phần chiến thắng. Tuy nhiên bạn cũng đừng nên quá chủ quan và tự đắc. Bởi 3 phần chiến thắng còn lại sẽ phụ thuộc vào sự may mắn và quá trình chăm sóc của bạn dành cho chiến kê. 

Chiến kê sở hữu vảy huyền châm có sức mạnh rất lớn

Chiến kê sở hữu vảy huyền châm có sức mạnh rất lớn

Những lưu ý khi xem vảy huyền trâm

Không phải lúc nào người chơi cũng có thể nhận biết chính xác vảy huyền trâm và chọn đúng chiến thần. Đã có rất nhiều trường hợp cược thủ nhầm lẫn với các loại vảy khác hoặc bị người bán gà lừa đảo. Để tránh những tình huống không may có thể xảy ra khi mua gà chọi, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

 • Bạn cần quan sát thật kỹ vị trí của vảy huyền trâm. Nếu thấy vảy nằm dưới hoặc trên cựa thì đây không phải là loại vảy bạn cần tìm. Hãy chú ý kỹ để tránh lẫn lộn với các loại vảy khác nhé. 
 • Người chơi cần phải trang bị cho bản thân các kiến thức về loại vảy huyền châm này trước khi đi chọn mua chiến kê. Nếu không có sự hiểu biết nhất định bạn sẽ rất dễ bị người bán gà lừa đảo. 
 • Bạn nên tham khảo các bài viết chia sẻ trên mạng để biết thêm về các đặc điểm nhận biết loại vảy đặc biệt này. 
 • Đừng bị đánh lừa bởi những chiêu trò giảm giá. Gà sở hữu loại vảy huyền châm là gà cực kỳ hiếm. Vì thế giá bán của chúng thường cao hơn gấp nhiều lần so với gà bình thường. Chắc chắn bạn phải bỏ ra một số tiền xứng đáng thì mới sở hữu được chú gà này nên đừng ham rẻ để rồi mua nhầm chiến kê. 
Các lưu ý khi xem vảy huyền trâm

Các lưu ý khi xem vảy huyền trâm

Ngoài ra, bạn cũng cần phải để tâm đến các yếu tố khác trên chân gà như: khô ráo, vảy hơi nhám, mỏng. Những đặc điểm này phải tồn tại song song với vảy huyền trâm thì mới cho là gà hiếm. Nếu gà có loại vảy đặc biệt nhưng các dấu hiệu khác không thấy xuất hiện thì cũng chỉ là một chú gà bị đột biến chứ không phải thần kê. 

Kết luận

Qua những thông tin trên có thể thấy, vảy huyền trâm là một đặc điểm nổi bật của tướng gà chiến thần. Nhiều cao thủ khi tham gia đá gà đều sẽ chọn những chiến kê sở hữu loại vảy này. Hy vọng với những gì bài viết này cung cấp sẽ giúp bạn có thêm một ít kiến thức mới lạ về cách chọn gà chọi để có thể thắng lớn. 

Author

 • Dung Jacky

  Tôi là Jacky Dũng, tôi có chuyên môn 5 năm trong ngành đá gà trực tuyến, cũng như là quản lý tại SV388. Blog này sẽ truyền đạt kinh nghiệm của mình cho các bạn nhé. Cùng theo dõi tôi tại đây

  View all posts
Bài viết nên xem
Tắt Quảng Cáo