Cách xem tướng gà chọi đá hay chính xác đến 99% cho anh em

Cách xem tướng gà chọi là một kỹ năng mà không phải anh em nào cũng biết. Bởi đây là kinh nghiệm được đúc kết qua nhiều năm chơi gà của các cao thủ lão làng. Họ đã tiếp xúc đến cả trăm, thậm chí là cả nghìn chiến kê mới có được kỹ năng này.

Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn anh em cách xem gà chọi đá hay, lỳ đòn chính xác đến 99%. Từ đó giúp anh em phát hiện được những con gà tiềm năng để nuôi và chăm sóc.

Cách xem tướng gà chọi đá hay chính xác đến 99% cho anh em 1

Cách xem tướng gà chọi hay, lỳ đòn

Giải thích xem tướng gà đá là gì?

Hiểu một cách đơn giản thì xem tướng gà chọi là cách nhìn nhận và đánh giá một con gà chọi thông qua dáng vẻ bên ngoài của nó. Từ các tiêu chí đánh giá của mỗi người mà có thể đoán được đòn lối của gà. 

Dựa trên những thông tin đó là bạn có thể biết được con gà có thực sự đá hay hay không, cho dù là bạn chưa tận mắt xem trận đánh nào của chúng.

Với những người nuôi và chơi gà chọi lâu năm, họ rất tinh tường trong việc xem tướng gà. Chính nhờ đó mà họ có thể dễ dàng nhận ra và chọn lọc những chiến kê có tướng mạo tốt nhất. Nuôi dưỡng và chăm sóc chúng một cách đặc biệt hơn để chuẩn bị cho những trận đấu căng thẳng.

Cách xem tướng gà chọi đá hay chuẩn nhất

Như bạn đã biết thì xem tướng gà chọi sẽ hoàn toàn dựa trên đánh giá về dáng vẻ bên ngoài của những chú gà. Và tất nhiên là chúng sẽ có những tiêu chí chung để nhận biết một con gà tốt.

Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn anh em cách xem tướng gà chọi chuẩn nhất dựa trên từng bộ phận của một con gà:

Cách xem đầu và cổ của gà chọi

Một bộ phận vô cùng quan trọng của gà chọi chiến chính là phần đầu và cổ. Trên phần đầu cổ sẽ bao gồm thêm các bộ phận khác như mỏ, mào, sáng đầu và mắt. Như vậy khi xem tướng gà dựa vào đầu cổ gà chọi, bạn cần quan tâm đến những tiêu chí như sau:

Hình dáng đầu gà chọi

Cách xem tướng gà chọi bắt đầu từ phần đầu cổ gà chọi thì hình dáng đầu gà là tiêu chí cần quan tâm đầu tiên. Bạn nên ưu tiên lựa chọn những con gà có phần đầu hình tam giác với khung xương lớn, có điểm giống với đầu con công hoặc con diều hâu.

Mặt gà chọi

Mặt của một con gà chọi hay sẽ toát lên được vẻ uy nghi, khí chất và có được sự lanh lợi mỗi khi xuất trận. Theo đó, mặt gà và đầu gà luôn cần linh hoạt và ít khi đứng yên trong trạng thái thông thường. Chúng cần phải hoạt động liên tục để có thể nắm bắt được các thông tin xung quanh.

Mắt gà chọi chiến

Với những chú chiến kê tinh ranh sẽ luôn sở hữu đôi mắt sáng và linh hoạt. Chỉ cần nhìn vào là bạn đã thấy được sự dữ dằn trong đôi mắt của chúng. Bên cạnh đó, đôi mắt cũng như phần mặt cần thường xuyên chuyển động. Có như vậy thì mới giúp chiến kê né được những cú đòn nhanh của đối thủ.

Mào gà

Anh em nên lựa chọn những chiến kê có phần mào gà dày và nhỏ để giúp gà nhanh thoăn thoắt né được đòn hiểm từ đối thủ. Ngoài ra, thì những con gà có mào to và dày sẽ rất dễ bị mổ rách, vết thương gây đau đớn cho gà chiến. 

Mỏ gà chọi

Mỏ gà chọi được đánh giá là bộ phận quan trọng nhất trong xem tướng gà chọi. Bởi đây chính là một vũ khí của gà sử dụng khi chiến đấu. Do đó, việc lựa chọn được con gà có mỏ tốt, đẹp là ưu tiên số  1.

Với phần mỏ gà chọi, anh em nên chọn những con gà có mỏ to, hai mỏ trên mỏ dưới như hai mảnh trấu chắp lại với nhau, tạo ra những cứ cắn, cắp cực chắc. 

Bên cạnh đó, để cú cắn có lực hơn thì bạn cũng nên chọn những con gà có mỏ ngắn. Nó sẽ đóng vai trò như một cái gọng kìm giúp cú cắp chắc chắn và có lực hơn nhiều.

Cách xem tướng gà chọi đá hay chính xác đến 99% cho anh em 3

Xem tướng gà chọi dựa vào phần mỏ gà

Cần cổ gà

Những chiến kê có phần cần cổ to, khỏe và có độ dài cân đối với thân sẽ là lựa chọn tốt nhất cho anh em. Những tiêu chí này sẽ tạo được thế vững chắc khi gà đi đứng và di chuyển linh hoạt hơn khi lâm trận. 

Hơn nữa, cần cổ cân đối với thân hình của chiến kê góp phần giúp những cú cắp vững chắc, chống chịu được những miếng đòn từ đối thủ.

Cách xem lông của gà chọi

Bên cạnh yếu tố về vẻ đẹp bên ngoài, thì phần lông gà cũng giúp một phần trong các trận chiến của chiến kê, đặc biệt là phần lông đôi và lông cánh. Do đó, khi xem tướng gà chọi các anh em thường sẽ kiểm tra rất kỹ phần cánh. Họ sẽ quan tâm nhiều đến hình dáng xòe cánh hay xem cách gà hạ cánh như thế nào.

Phần đuôi gà chọi cần có độ dài vừa phải, không quá ngắn cũng không quá dài để chạm đất. Đây là bộ phận quan trọng giúp gà giữ thăng bằng khi thi đấu nên cần đảm bảo đủ sơi và đủ xòe cần thiết.

Cách xem chân gà chọi

Chân gà chọi cũng là một bộ phận quan trọng trong việc xem tướng gà chiến có hay hay không. Cụ thể như sau:

  • Về hình dáng chân: Gà chọi hay sẽ có phần chân dài, tạo được lực văng và lực đẩy tốt. Từ đó tung ra được những cú đá chất lượng hạ gục được đối thủ. 
  • Hình dáng vảy gà: Anh em cần chọn những chiến có hàng vay đều và song song với nhau.
  • Cựa gà: Đây là một bộ phận không quá quan trọng, nó có thể tùy biến được nên anh em không cần để ý quá nhiều.
Cách xem tướng gà chọi đá hay chính xác đến 99% cho anh em 5

Cách xem chân gà chọi

Cách xem dáng gà chọi

Dáng của một con gà chọi sẽ là tiêu chí quyết định tổng thể của một con gà. Chúng có thể giúp gà của bạn có được thân hình vững chắc, chịu đòn tốt và nhanh nhẹn khi di chuyển.

Khi chọn gà chiến cần chọn những con có dáng cân đối với đầu và chân. Chỉ như vậy thì bước di chuyển, bay nhảy mới có thể phát huy được hết tác dụng. 

Bài viết trên đây SV388SV288 đã chia sẻ đến anh em các cách xem tướng gà chọi hay và lỳ đòn chính xác nhất. Mong rằng với những kiến thức này đã giúp anh em dễ dàng lựa chọn được cho mình chiến kê ưng ý nhất.

Author

  • Dung Jacky

    Tôi là Jacky Dũng, tôi có chuyên môn 5 năm trong ngành đá gà trực tuyến, cũng như là quản lý tại SV388. Blog này sẽ truyền đạt kinh nghiệm của mình cho các bạn nhé. Cùng theo dõi tôi tại đây

    View all posts
Bài viết nên xem
Tắt Quảng Cáo