Mách nhỏ cách xem vảy gà đá theo kinh nghiệm của người “sành”

Đối với dân chơi gà chọi chuyên nghiệp, một chú gà đẹp không chỉ sở hữu hình thức bên ngoài. Thêm vào đó chú gà phải có lực đá tốt, sức bền và khỏe mạnh. Khi mà một chú gà chọi có giá trị còn giúp chủ nhân kiếm về cả triệu đô. Vậy nên bạn đừng bỏ qua cách xem vảy gà đá để chọn ra một chú chiến kê chất nhất.

Mách nhỏ cách xem vảy gà đá theo kinh nghiệm của người “sành” 1

Xem vảy gà đá có nghĩa là gì?

Trong nhiều năm trở lại đây nuôi gà chọi đã trở thành một thú vui tao nhã và phương thức kiếm tiền. Những chú gà chọi đẹp, chiến đấu tốt chính là bí quyết hái ra tiền cho chủ nhân. Nhưng để sở hữu những chú gà như vậy thì việc lựa chọn cần được chú trọng.

Người nuôi phải dựa vào nhiều yếu tố như tông, giống hay hình thức bên ngoài. Trong khi đó dựa vào vảy lại thường bị bỏ qua và nhiều người không biết tới. Vậy thực chất xem vảy gà đá có ý nghĩa gì? Chúng thực sự cần thiết không?

Đối với những người “sành” chơi gà chọi họ sẽ dựa vào vảy gà để chọn ra chú chiến kê tốt nhất. Vảy mà chúng ta đang nhắc đến ở đây là phần da ở chân gà. Bởi mỗi một kiểu vảy khác nhau thì mang một đặc điểm khác nhau. Hay nói cách khác, dựa vào vảy người ta có thể biết được chú gà đó có phải là chiến thần hay không?

Mách nhỏ cách xem vảy gà đá theo kinh nghiệm của người “sành” 3

Xem vảy gà đá để chọn chiến kê chuẩn

Hé lộ dân chơi xem vảy gà đá chuẩn xác nhất

Vảy gà đá có rất nhiều hình dáng khác nhau. Đương nhiên mỗi một hình dáng khác nhau lại mang những ý nghĩa riêng biệt. Theo đó để có thể chọn chiến kê tốt dân chơi chỉ có thể bỏ túi và ghi nhớ cách em vảy gà đá.

Vảy vấn cán và những điều bí mật

Vảy vấn cán là loại vẩy khá phổ biến, loại vảy này có tốt hay không lại còn phụ thuộc vào chính vị trí xuất hiện. Trong trường hợp vảy mà nằm trên khu vực cựa hoặc ở vị trí gối mà có từ bốn vảy trở lên không nên sử dụng. Tuy nhiên nếu con số vảy nằm ở gối là ba vảy thì đây nhất định là chú chiến kê mà bạn đang tìm kiếm bấy lâu.

Cách xem vảy độc giáp, đại giáo và vảy liên giáp

Loại vảy này được những người chơi gà chuyên nghiệp dùng để nhận diện những chú gà chọi độc và giá trị hay không. Tất nhiên khi xem vảy gà đá độc giáo, liên giáp và đại giáp sẽ dựa vào vị trí xuất hiện. Trong đó, vảy độc giáp xuất hiện tại vị trí trên cựa báo hiệu chú gà chính là báu vật. Nhưng sẽ thật bình thường khi có tại vị trí khác.

Đối với những chú gà sở hữu vảy liên giáp tại vị trí ở hàng thứ tư ngay phần đầu gối kéo xuống, hãy nắm bắt ngay. Mặc dù chúng chỉ là hai miếng vảy được liên kết với nhau nhưng với chú gà sở hữu loại vảy này thì lại có lực chiến mạnh, sức khỏe bền. Đặc biệt chúng rất thích hợp để ra chiến trường.

Vảy đại giáp là sự kết hợp của ba miếng vảy với nhau và còn được gọi là vảy giáo ngoại nếu ở vị trí hàng ngoài. Hay vảy giáo nội khi mọc tại vị trí hàng quách. Dù ở vị trí nào thì những chú chiến kê mà sở hữu loại vảy này đều vô cùng dũng mãnh, ra đòn quyết liệt.

Mách nhỏ cách xem vảy gà đá theo kinh nghiệm của người “sành” 5

Mỗi loại vảy gà lại cất giấu nhiều bí mật

Vảy án thiên

Xem vảy gà đá với vảy án thiên thì có ý nghĩa gì? Vảy mọc tại vị trí cao nhất tại phần chân của một “chiến binh”. Những chiếc vảy án thiên là đại diện của một chú chiến kê với sức lực dẻo dai, linh hoạt. Khả năng tránh đòn tấn công của đối phương cực chuẩn ra đòn đảm bảo độ chính xác cao.

Xem vảy hàm long và vậy hộ khẩu cực chuẩn

Bạn đã từng nghe đến vảy hộ khẩu chưa, xét về hình dáng chúng khá giống với miếng cọp có vị trí trong cửa. Tại vị trí giữa, lại chia thành hai phần bằng nhau và ngậm vảy của hàng thới đi lên. Cũng có vị trí như vậy nhưng lại chia thành hai phần bằng nhau. Và loại vảy này đại diện cho những chiến binh có khả năng “knock out” đối thủ cực nhanh.

Cách xem vảy nội hoa đăng

Bạn đã từng nghe đến vảy nội hoa đăng chưa? Loại vảy này có vị trí xếp từ hàng nội lên tới cửa. Trên thực tế thì đây là loại vảy cực kỳ hiếm nên những chú gà may mắn sở hữu thì giá trị lại càng tăng lên. Được biết chiến kê mà có vảy nội hoa đăng lực chiến cực đỉnh, ra đòn nhanh gọn.

Kết luận

Trên đây là cách xem vảy gà đá phổ biến nhất ở những chú chiến kê. Chắc hẳn, với thông tin bài viết của SV388, anh em đã có những bí quyết riêng để chọn chiến kê dũng mãnh, thập toàn nhất.

Author

  • Dung Jacky

    Tôi là Jacky Dũng, tôi có chuyên môn 5 năm trong ngành đá gà trực tuyến, cũng như là quản lý tại SV388. Blog này sẽ truyền đạt kinh nghiệm của mình cho các bạn nhé. Cùng theo dõi tôi tại đây

    View all posts
Bài viết nên xem
Tắt Quảng Cáo