Chia sẻ một số cách làm cho gà chọi máu chiến

Làm cho gà chọi máu chiến hơn là điều mà sư kê luôn thực hiện trong quá trình chăm sóc gà. Đặc biệt với những con gà còn nhát, chưa xông pha, dũng mãnh, điều này càng quan trọng hơn. Có nhiều cách làm cho gà chọi máu chiến hiện nay được các sư kê đúc kết. SV288 sẽ giúp anh em tổng hợp qua chia sẻ sau. 

Chia sẻ cách làm cho gà chọi máu chiến hơn 

Có rất nhiều cách để giúp cho chiến kê trở nên hung hăng, máu chiến hơn. Anh em có thể áp dụng theo những cách sau đây để tăng thêm sức mạnh đối với chiến kê của mình:

Nhốt hai con đối thủ gần nhau 

Từ xưa chúng ta đã biết đến câu chuyện con gà tức nhau tiếng gáy. Vì vậy các sư kê hoàn toàn có thể áp dụng cách này để kích thích sự máu chiến của gà. Cách này sẽ khiến cho chiến kê trở nên sung mãn hơn, thi đấu có được hiệu quả. Anh em sẽ dùng 1 con gà tơ máu chiến với kích thước tương đồng, cùng độ tuổi để nhốt cạnh gà chiến của mình. 

Tuy nhiên khi chọn chiến kê cần phải lựa những con tương xứng với nhau mới phát huy được sự máu chiến. Anh em không nên sử dụng các con gà quá già, thể lực kém vượt trội sẽ không mang lại tác dụng như ý. Việc này khiến con gà kia bị chèn ép bằng tiếng gáy và khiến cho tình trạng bị tồi tệ hơn. 

Chia sẻ một số cách làm cho gà chọi máu chiến 1

Nên nhốt hai con gà chiến gần nhau để kích thích

Có chế độ chăm sóc đúng cách

Việc nuôi gà, chăm sóc như thế nào cho đúng cách là điều rất quan trọng trong việc giúp cho chiến kê máu chiến hơn. Nếu anh em có phương pháp nuôi gà đúng đắn, chắc con gà đó cũng sẽ rất khỏe, thi đấu đầy hung hãn. Khi có sức mạnh tốt, phần nào đó sẽ khiến cho chiến kê tự tin và mạnh mẽ. 

Bên cạnh đó, anh em cần phải có một chế độ chăm sóc đặc biệt và chuyên nghiệp. Từ đó giúp chiến kê của mình trở nên máu chiến và thi đấu hiệu quả hơn. Việc cho gà ăn như thế nào kết hợp với luyện tập ra sao sẽ phần nào đó giúp chúng có được phản đòn chính xác. 

Lựa chọn giống gà tốt là cách giúp gà máu chiến hơn

Để có trong tay giống gà chọi tốt là điều không hề dễ dàng. Đặc biệt đối với những người chưa có nhiều kinh nghiệm, việc này càng khó khăn hơn. Hiện nay có rất nhiều giống gà chiến khác nhau. Vì vậy làm sao để chọn được giống gà máu chiến, sung sức là điều các anh em sư kê luôn quan tâm. 

Một chiến kê có sức mạnh cần quy tụ nhiều yếu tố khác nhau, từ giống gà, thể trạng, vảy chân, màu sắc của chân, cách đá, cánh gà, ức, đuôi… Dường như mọi bộ phận trên cơ thể con gà đều góp phần tạo nên một thần kê xuất sắc. 

Bên cạnh đó việc chúng có bố mẹ đẹp, bản lĩnh, oai phong thì chắc chắn cũng sẽ được hưởng những điểm tốt đó. Những cá thể xuất sắc là bước đầu tiên để tạo nên một chú gà máu chiến và thi đấu quyết liệt nhất. 

Chia sẻ một số cách làm cho gà chọi máu chiến 3

Lựa chọn giống gà là một trong những cách làm cho gà chọi máu chiến hơn

Luyện tập các bài tập cho gà 

Bên cạnh việc chăm sóc, chọn giống thì việc luyện tập cũng là cách làm cho gà chọi máu chiến không nên bỏ qua. Khi cho gà tập luyện đúng cách sẽ giúp chúng không sợ sệt trước bất kỳ đối thủ nào. Đồng thời hỗ trợ cho chiến kê sức khỏe tốt, cơ bắp để thi đấu. Vì vậy các sư kê có thể áp dụng các bài tập cho gà như: 

 • Tập vần đòn và vần hơn.
 • Cho gà chạy lồng, chạy bội.
 • Quần gà với người trong ngày, cho quần gà với gà cũng rất tốt.
 • Dầm cán, kết hợp việc om bóp đúng cách cho gà. 
 • Cho gà đeo chì ở phần chân là phương pháp tập luyện giúp cơ chân được chắc khỏe hơn. 

Nước uống cho gà chọi 

Một điều rất quan trọng và cần thiết đối với việc nuôi các giống gà chọi đó là phải có nguồn nước sạch mỗi ngày. Giống như chế độ dinh dưỡng thì gà cũng phụ thuộc khá lớn vào việc uống nước. Đặc biệt, vào mùa hè thời tiết oi nóng anh em càng cần bổ sung thêm nhiều nước để chúng luôn khỏe mạnh, tỉnh táo. 

Mỗi ngày anh em nên rửa máng nước sạch sẽ trước khi cho nước mới vào. Có nhiều sư kê cẩn thận hơn còn phơi nắng, tiệt trùng máng nước. Việc này sẽ đảm bảo gà không bị bệnh, luôn khỏe mạnh và có một sức mạnh tốt nhất để chiến đấu. 

Những lưu ý khi giúp gà chọi máu chiến hơn 

Để có được chiến kê khỏe mạnh, thi đấu tốt, anh em hãy tham khảo ngay những điều cần lưu ý sau đây: 

 • Anh em sư kê nên cho gà luyện tập thường xuyên và không được vội vàng nâng mức tập luyện lên.
 • Tiến hành vần gà cần chú ý bịt mỏ và quấn chân để hạn chế chấn thương. Nếu thực hiện đúng theo phương pháp vần hơi và vần đòn thì hiệu quả đem lại sẽ rất tốt. Đồng thời giúp chiến kê có độ dẻo dai, chịu đựng tốt, thân thiện, không e dè trước mọi đối thủ. 
 • Nên om chườm và bóp rượu nghệ cho gà thường xuyên để giúp chúng khỏe mạnh. 
 • Cứ 3 ngày lại cho chiến kê của mình luyện tập với các đối thủ khác. Điều này sẽ giúp chiến kê làm quen môi trường thi đấu, không bỡ ngỡ khi ra trận. Quá trình này cũng giúp chúng có được kinh nghiệm cho bản thân hơn. Việc đá thử cũng giúp loại bỏ được những giống gà không có khả năng chiến đấu. 
 • Đối với các bài tập chân với chì, anh em phải dát mỏng chì và bọc vải ở chân gà cẩn thận. Việc này sẽ không làm cho chân gà bị thương khi chiến đấu. 
Chia sẻ một số cách làm cho gà chọi máu chiến 5

Những điều cần chú ý khi giúp gà chọi máu chiến hơn

Kết luận

Nội dung trên đây đã chia sẻ đến bạn cách làm cho gà chọi máu chiến từ các chuyên gia. Áp dụng những cách này sẽ giúp cho chiến kê của anh em trở nên mạnh mẽ, thi đấu tốt hơn và giành chiến thắng. Tuy nhiên hãy sử dụng đúng cách và phù hợp với chiến kê mà mình đang có nhé.

Author

 • Dung Jacky

  Tôi là Jacky Dũng, tôi có chuyên môn 5 năm trong ngành đá gà trực tuyến, cũng như là quản lý tại SV388. Blog này sẽ truyền đạt kinh nghiệm của mình cho các bạn nhé. Cùng theo dõi tôi tại đây

  View all posts
Bài viết nên xem
Tắt Quảng Cáo